AirlineRatings.com, trang web xếp hạng chất lượng và độ an toàn của các hãng hàng không, đã công bố danh sách mới nhất về những hãng hàng không an toàn nhất trên thế giới dựa và các tiêu chí: kiểm toán của ngành và chính phủ , sự cố và hồ sơ sự cố nghiêm trọng, tuổi đời của phi đội, sáng kiến ​​an toàn và lợi nhuận.    
 
 
Danh sách những hãng hàng không an toàn nhất thế giới cho năm 2020
 

Tổng biên tập của trang web AirlineRatings.com, ông Geoffrey Thomas, cho biết họ đã xem xét kỹ lưỡng các sự cố nghiêm trọng trước khi đưa ra danh sách.

Ông nói trong một bài viết trên AirlineRatings.com: “Tất cả các hãng hàng không đều gặp sự cố mỗi ngày, hầu hết vấn đề thường gặp liên quan đến trục trặc của máy bay và vận hành động cơ, không phải vấn đề hoạt động của hãng hàng không. Và chính cách phi hành đoàn xử lý sự cố đã quyết định hãng hàng không đó có tốt và an toàn không. Vì vậy, thật sai lầm khi đánh giá chất lượng của một hãng hàng không bằng việc thống kê tất cả các sự cố của nó. 20 hãng hàng không an toàn nhất năm 2020 mà chúng tôi lựa chọn luôn đi đầu trong công tác đổi mới chất lượng an toàn, hoạt động chuyên nghiệp và ra mắt các máy bay mới tiên tiến hơn như Airbus A350 và Boeing 787”.

Cụ thể, trong công bố mới từ AirlineRatings,  hãng hàng không Qantas Airways của Úc đứng đầu bảng xếp hạng các hãng hàng không an toàn nhất cho năm 2020. 

Suốt 70 năm qua, từ 1951, hãng hàng không Qantas Airways của Úc không gặp sự cố gì, ngoài ra, hãng còn dẫn đầu trong việc phát triển hệ thống hàng không tương lai, máy ghi dữ liệu chuyến bay để theo dõi hoạt động của máy bay, phi hành đoàn, hạ cánh tự động bằng hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu…

Từ năm 2014 đến 2017, Qantas luôn giữ vững ngôi vị đứng đầu danh hiệu hãng hàng không an toàn nhất thế giới. Năm 2018, danh hiệu bị đứt quãng do AirlineRatings trao giải đồng hạng an toàn cho 20 hãng hàng không hàng đầu, liệt kê theo bảng chữ cái. Tuy nhiên năm nay, hãng lại tiếp tục quay trở lại vị trí quán quân. Không ngừng cải tiến dịch vụ và nâng cao chất lượng an toàn, Qantas mở rộng thêm các đường bay và đặt 12 chiếc Airbus A350.

Tiếp đến trong danh sách 20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới là hãng Air New Zealand và Eva Air với vị trí lần lượt thứ 2 và 3. Riêng British Airlines và American Airlines dù năm ngoái có tên trong top 20 năm nay lại không có tên trong danh sách này

Danh sách các hãng hàng không an toàn nhất thế giới cho 2020 là kết quả sàng lọc, phân tích từ 400 hãng bay trên thế giới xét trên nhiều tiêu chí như số vụ tai nạn máy bay, các hoạt động đổi mới, cải thiện chất lượng phục vụ, sáng kiến an toàn và cả việc sử dụng các loại máy bay tiên tiến…

Sau đây là danh sách 20 hãng bay an toàn nhất cho năm 2020

1. Qantas Airways

2. Air New Zealand

3. EVA Air

4. Etihad

5. Qatar Airways

6. Singapore Airlines

7. Emirates

8. Alaska Airlines

9. Cathay Pacific Airways

10. Virgin Úc

11. Hawaiian Airlines

12. Virgin Atlantic Airlines

13. TAP Portugal

14. Scandinavian Airlines

15. Royal Jordanian

16. Swiss

17. Finnair

18. Lufthansa

19 Aer Lingus

20. KLM

Ngoài ra, AirlineRatings.com cũng xếp hạng 10 hãng bay giá rẻ an toàn nhất thế giới, bao gồm Air Arabia – UAE, Flybe – Anh, Frontier – Mỹ, HK Express – Hồng Kông, IndiGo – Ấn Độ, Jetblue – Mỹ, Volaris – Mexico, Vueling – Tây Ban Nha, Westjet – Canada và Wizz – Hungary.

Theo một báo cáo thường niên khác cho biết, số lượng người thiệt mạng trong các vụ tai nạn máy bay thương mại đã giảm hơn 50% vào năm 2019.

 

Để đặt được những tấm vé máy bay tốt nhất hoặc biết thêm thông tin chi tiết về các chặng bay khác, quý khách vui lòng liên hệ phòng vé máy bay SP:

Hotline: 0902886522

Email: phuongvt@southpacifictravel.com.vn

Website: https://vemaybaysp.com

Facebook:https://www.facebook.com/vemaybay.sptravel/