Từ ngày 10/10/2019, lần đầu tiên tại Việt Nam, hành khách có thể trải nghiệm dịch vụ WiFi trên một số tàu bay Airbus A350 do Vietnam Airlines khai thác, trên các đường bay giữa Hà Nội – TP.HCM/Thượng Hải/Osaka và TP.HCM – Osaka/Singapore. Dưới đây là Hướng dẫn cách kết nối wifi trên máy bay Vietnam Airlines, bạn có thể tham khảo để trải nghiệm dịch vụ này khi . 

 

Theo đó, Vietnam Airlines đã phối hợp cùng công ty SITA ONAIR (công ty xây dựng các giải pháp đăng/tải dữ liệu trên chuyến bay) và VISHIPEL (Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam) cung cấp dịch vụ truy cập internet OnAir trên máy bay với công nghệ SBB (tốc độ đường truyền 432kbps).

WiFi trên máy bay sẽ hoạt động tối ưu nhất cho việc gửi tin nhắn văn bản trên các ứng dụng phổ biến như Viber, iMessage, Messenger, Whatsapp…, phù hợp với những hành khách có nhu cầu trao đổi thông tin thường xuyên trong quá trình bay.

Dịch vụ internet OnAir được Vietnam Airlines triển khai trên 4 máy bay thân rộng hiện đại Airbus A350-900 mang số hiệu VN-A886, VN-A887, VN-A888, VN-A889 khai thác trên một số đường bay giữa Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

 

Hướng dẫn cách kết nối wifi trên máy bay Vietnam Airlines

5 bước truy cập Wi-Fi 

 1. Kết nối tín hiệu 

 Bật chế độ máy bay và Wi-Fi trên thiết bị và kết nối tín hiệu Wi-Fi “OnAir”.

 2. Chọn gói cước

Mở trình duyệt để truy cập trang chủ portal.inflight.onair.aero và chọn gói cước theo nhu cầu.

 3. Tạo tài khoản đăng nhập

 4. Thanh toán
 Thanh toán gói cước bằng thẻ tín dụng.
 5. Kết nối và sử dụng dịch vụ

 

Thông tin quan trọng

– Để đảm bảo an toàn, luôn bật CHẾ ĐỘ MÁY BAY trong quá trình sử dụng dịch vụ.

– Dịch vụ nhắn tin chỉ khả dụng với các ứng dụng sau: Whatsapp, Wechat, Viber, Facebook messenger, iMessage, Instagram chat.

– Những trình duyệt web được Internet OnAir hỗ trợ:

    • + Microsoft Internet Explorer, Mozilla Firefox, Apple Safari, Google Chrome (đối với máy tính)
    • + Microsoft Internet Explorer, Mozilla Firefox, Apple Safari, Google Chrome, Android/Google browser (đối với thiết bị di động).

– Gói cước đã mua chỉ có giá trị sử dụng trên một chuyến bay. Hành khách cần mua gói cước mới cho chuyến bay tiếp theo.

– Gói cước đã mua có thể sử dụng trên nhiều thiết bị nhưng không sử dụng được đồng thời. Khi thay đổi thiết bị, hành khách cần đăng nhập lại tên và mật khẩu đã đăng ký.

– Tắt các chế độ cập nhật phần mềm tự động, ưu tiên sử dụng dịch vụ nhắn tin để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Tốc độ dịch vụ tùy thuộc vào đường truyền của vệ tinh và số lượng người truy cập.

– Dịch vụ có thể bị gián đoạn khi máy bay chưa đạt độ cao trên 3000 mét hoặc bay qua một số khu vực chưa có phép sử dụng dịch vụ. Tình trạng mất kết nối cũng có thể xảy ra nếu hành khách đã sử dụng hết gói cước hoặc do một số vấn đề liên quan đến kỹ thuật.

– Khi gặp sự cố về dịch vụ, hành khách có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ Internet OnAir qua địa chỉ sau: Email: passengercare@vishipel.com.vn – Điện thoại: +84 225 3880114 (24/7).

– Hành khách vui lòng đọc Điều khoản sử dụng và Câu hỏi thường gặp khi đăng nhập tài khoản sử dụng Wi-Fi trên cổng cung cấp dịch vụ Internet OnAir.

 

Bảng phí

 GÓI TIN NHẮN KHUYẾN MẠIGÓI TIN NHẮNGÓI TRẢI NGHIỆMGÓI TIỆN ÍCH
 
 

Chỉ nhắn tin
Whatsapp, Wechat, Viber, Facebook messenger, iMessage, Instagram chat

 
Chỉ nhắn tin

Whatsapp, Wechat, Viber, Facebook messenger, iMessage, Instagram chat

 
Thích hợp tra cứu thông tin, không thích hợp xem trực tuyến
Phù hợp làm việc và tương tác mạng xã hội, không thích hợp xem trực tuyến.
Thời gian sử dụng
30 phút
2 giờ
Cả chuyến bayCả chuyến bay
Dung lượng25MB80MB
GiáMiễn phíNội địaQuốc tếNội địaQuốc tếNội địaQuốc tế
75.000 VND2.95 USD245.000 VND9.95 USD735.000 VND29.95 USD
 
Lưu ý:

– Giá trị thanh toán có thể thay đổi tùy thuộc vào tỉ giá và phí chuyển đổi ngoại tệ theo qui định của tổ chức thẻ.

– Bảng giá dịch vụ có thể thay đổi và cập nhật tại trang chủ của OnAir. Các loại thẻ chấp nhận thanh toán: Visa, MasterCard, Discover, American Express, JCB, Diner Club. Hành khách đảm bảo chức năng thanh toán trực tuyến của thẻ tín dụng đã được kích hoạt trước chuyến bay.

Đặc biệt, nhân dịp ra mắt, từ tháng 10 đến hết tháng 12/2019, Vietnam Airlines sẽ dành tặng mỗi hành khách 30 phút sử dụng miễn phí WiFi cho gói dịch vụ nhắn tin trên chuyến bay để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm tiện ích mới mẻ này.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ phòng Vé máy bay SP:

Hotline: 0868.754.554

Email: vemaybay@sptravel.vn

Website: https://vemaybaysp.com

Facebook:https://www.facebook.com/vemaybay.sptravel/