Mới đây, Canada đã đưa ra các quy định hàng không mới liên quan đến lợi ích của hành khách khi sử dụng dịch vụ hàng không đến hoặc đi từ nước này. 
 
 
Cụ thể, kể từ ngày 15/7/2019 các hãng hàng không đang khai thác chuyến bay đến và đi khỏi Canada phải bổi thường một khoản tiền 2.400 CAD tương đương 43 triệu đồng cho hành khách bị lỡ chuyến bay vì máy bay quá tải do hãng không kiểm soát được số vé bán ra. Có nghĩa là nếu một hãng hàng không bán nhiều vé hơn so với quy định trên một chuyến bay, và hành khách bị từ chối lên máy bay, thì hãng hàng không đó phải bồi thường cho hành khách. Ngoài ra, các hãng cũng phải chi trả 2.100 CAD nếu làm thất lạc hay hư hại hành lý của khách.
 
Bên cạnh đó, từ ngày 15/12/2019, các hãng hàng không cũng phải bồi thường cho hành khách số tiền lên đến 1.000 CAD nếu hoãn hoặc hủy chuyến, đồng thời phải cung cấp đồ ăn, chỗ nghỉ và đặt vé cho khách đi chuyến bay khác, kể cả của hãng đối thủ trong trường hợp cần thiết.

 

 

Một quy định nữa cũng sẽ có hiệu lực đó là các hãng phải xếp trẻ em (dưới 5 tuổi) ngồi gần với cha mẹ hoặc người giám hộ mà không được thu phí. Nếu các hãng hàng không không tuân thủ các quy định sẽ bị phạt một khoản tiền lên tới 25.000 CAD cho mỗi trường hợp.

Cụ thể từng mức phạt như sau:
 
– Những trường hợp chậm trễ sẽ được bồi thường với các mức: 
 
• Trễ 0-6 giờ: $900
• Trễ 6-9 giờ: $1,800
• Trễ trên 9 giờ: $2,400
 
– Các hãng hàng không phải bồi thường tới tối đa $2100 cho hành lý bị thất lạc hay hư hại; dựa trên Công ước Montreal về hàng không.
 
• Nếu hành lý bị thất lạc, hành khách phải nộp yêu cầu bồi thường trong vòng 21 ngày.
• Nếu hành lý bị hư hại, hành khách phải nộp yêu cầu bồi thường trong vòng 7 ngày.
 
– Các quy định mới đề ra khung bồi thường mới cho các trường hợp chậm trễ hoặc hủy chuyến.
 
• Các hãng hàng không lớn (vận chuyển hơn 2 triệu hành khách mỗi năm) sẽ phải bồi thường $400 nếu trễ từ 3 tới 6 giờ; $700 nếu trễ tới 9 giờ; và $1000 nếu trễ hơn 9 giờ.
• Các mức bồi thường của các hãng hàng không nhỏ, như các hãng có đường bay ở miền bắc, là $125, $250 và $500.
 
Theo số liệu, mỗi năm trung bình Canada có khoảng 5,5 triệu chuyến bay cất cách và hạ cánh tại 91 sân bay của nước này. Với diện tích địa lý rộng lớn, ngành giao thông hàng không giữ một vụ trí cực kỳ quan trọng, giúp kết nối các vùng trong nước. 
 

Để đặt vé và biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0868.754.554

Email: vemaybay@sptravel.vn

Website: http://vemaybaysp.com

Facebook:https://www.facebook.com/vemaybay.sptravel/