Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới 10 năm liền – AirAsia vừa thông báo, chính thức mở 2 đường bay mới kết nối Cần Thơ – thành phố lớn nhất của vùng Đồng bằng sông Cửu Long với Kuala Lumpur (Malaysia) và Bangkok (Thái Lan) bắt đầu từ tháng 4/2019.

Theo đó, Cần Thơ – Kuala Lumpur là đường bay độc quyền do hãng AirAsia Berhad (AK) khai thác. Được biết, đây cũng chính là hãng hàng không đầu tiên khai thác đường bay quốc tế thường lệ tới Cần Thơ, góp phần kết nối nơi này cũng như vùng Đồng bằng sông Cửu Long với khu vực ASEAN hay nhiều điểm đến khác thông qua mạng bay rộng lớn của AirAsia Group.

 

 

Đường bay Cần Thơ – Kuala Lumpur với chuyến bay số hiệu AK575 đã được khai thác thành công tốt đẹp từ ngày hôm qua, mùng 8/4/2019 với tần suất ban đầu là 4 chuyến/tuần, vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 và chủ nhật với thời gian bay mỗi chặng là gần 2 tiếng đồng hồ. Chỉ mất khoảng hai giờ bay, du khách đã có thể khám phá được các điểm du lịch nổi tiếng ở Kuala Lumpur như Tháp Đôi Petronas, Tháp truyền hình Menara, Phố Petaling (Khu Phố Tàu), Quảng trường Merdeka… Đặc biệt, nhân dịp này, AirAsia cũng đã áp dụng khuyến mãi cho đường bay từ Cần Thơ đến Kuala Lumpur với mức giá chỉ từ 450.000 VNĐ, áp dụng cho thời gian bay từ ngày 08- 04 – 2019 đến ngày 25 – 10 – 2019. 

Còn đối với đường bay Cần Thơ – Bangkok thì lại do hãng Thai AirAsia (FD) khai thác nhưng đến ngày 2/5/2019 mới bắt đầu. Đường bay này được khai thác với tần suất ban đầu là 3 chuyến/ tuần, vào các ngày thứ 3, thứ 5, thứ 7 với thời gian bay dự kiến 1 giờ 40 phút.

 

 

Chỉ với 1 tiếng 40 phút bay thẳng từ Cần Thơ, du khách đã có thể đến Bangkok – thành phố sầm uất có nền văn hóa phong phú hấp dẫn nhiều nhóm khách du lịch. Bên cạnh đó, cung điện hoàng gia hay những ngôi đền nổi tiếng như Wat Phra Kaew, Wat Pho cũng đều là những điểm thu hút khách du lịch về lịch sử, văn hóa, tâm linh… Mức giá khuyến mãi cho chặng bay Cần Thơ – Bangkok này là chỉ từ 610.000 VND, áp dụng cho thời gian bay từ 02-05-2019 đến ngày 26-10-2019.

Với việc mở thêm 2 đường bay là Cần Thơ – Kuala Lumpur và Cần Thơ – Bangkok thì sân bay Cần Thơ đang có 3 đường bay quốc tế đến Đài Loan (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan) và Kuala Lumpur (Malaysia).